Chàng trai Việt chèo thuyền vượt 2000km sang Ấn Độ thăm vợ khiến cư dân mạng quốc tế cảm phục

Đời Sống

Rất may là anh đã được ngư dân Thái Lan tìm thấy, nếu không thì không rõ chuyện gì có thể xảy ra

Theo trang Bangkok Post, cơ quan chức năng Thái Lan đã tìm thấy một người đàn ông Việt Nam đang chèo một chiếc thuyền bơm hơi giữa biển hướng về phía Ấn Độ. Theo đó, đại diện phát ngôn của Hạm đội 3 cho biết, lúc 11h50 sáng ngày 23/3 (giờ địa phương), Panya Permwongnitikorn, một ngư dân đánh cá trên thuyền Tor Khrong Phet Rung Ruang đã báo cáo về việc phát hiện thấy chiếc thuyền nhỏ tại vị trí cách quần đảo Similan khoảng 14 km và cách Phangnga khoảng 80 km.

Chàng trai Việt chèo thuyền vượt 2000km sang Ấn Độ thăm vợ khiến cư dân mạng quốc tế cảm phục

Trên thuyền, ngoài một người đàn ông, họ cũng tìm thấy một chai nước uống, 10 gói mì tôm ăn liền và một chiếc vali. 12h45 cùng ngày, các thủy thủ và cảnh sát biên phòng đã có mặt tại khu vực này để thực hiện công tác cứu hộ.

Qua hỏi han, họ xác định người đàn ông này đến từ Việt Nam, tên là Hồ Hoàng Hùng 37 tuổi, ngồi trên một chiếc thuyền cao su bơm hơi. Anh Hùng cho biết anh đang chèo thuyền một mình về hướng Ấn Độ để tìm người vợ của mình. Vợ anh là người Ấn, hiện đang ở Mumbai. Họ đã kết hôn được 2 năm nhưng bị chia cắt bởi dịch Covid-19. Điều đáng nói là khi gặp được ngư dân cứu hộ, chiếc thuyền của anh Hùng đã gần như ngập đầy nước.

Về chuyến hành trình của mình, anh Hùng cho biết đã đáp đến sân bay Suvarnabhumi từ Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2 tháng 3. Tại sân bay này, anh định lên một chuyến bay khác để bay đến Ấn Độ nhưng không thể xin được thị thực. Trong tình huống khó, anh quyết định bắt xe buýt từ Bangkok đến Phuket và mua một chiếc thuyền bơm hơi. Anh bắt đầu hạ thủy và thực hiện hành trình vượt biển sang Ấn Độ vào ngày 5 tháng 3, với mục tiêu là chèo thuyền 2.000 km để đến được thành phố mà vợ anh đang sinh sống. Thời điểm ngư dân Thái Lan tìm thấy chiếc thuyền thì anh Hùng đã lênh đênh trên biển được 18 ngày. Hiện, anh Hùng đã được cảnh sát biên phòng Thái Lan đưa đến văn phòng của Vườn quốc gia Mu Ko Similan ở Phangnga để sắp xếp hỗ trợ thêm.

Chàng trai Việt chèo thuyền vượt 2000km sang Ấn Độ thăm vợ khiến cư dân mạng quốc tế cảm phục

Chấm đỏ chính là vị trí anh Hùng khi được tàu đánh cá ngư dân phát hiện thấy

Chàng trai Việt chèo thuyền vượt 2000km sang Ấn Độ thăm vợ khiến cư dân mạng quốc tế cảm phục

Lộ trình 2016 km mà anh Hùng định chèo xuyên biển để đến được Mumbai, Ấn Độ và hội ngộ với vợ

Câu chuyện của anh Hùng đã khiến cư dân mạng Thái Lan chú ý. Họ gọi anh Hùng là “Người có trái tim rộng lớn” khi anh sẵn sàng mạo hiểm cuộc sống của mình để khởi hành trên một chiếc thuyền cao su nhỏ vượt qua Ấn Độ dương mênh mông… chỉ để gặp mặt người vợ yêu dấu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *